Quảng cáo
Giáo án Bài 1 Tính chất hóa học của oxit - Khái quát về sự phân loại oxit
QR

Giáo án Bài 1 Tính chất hóa học của oxit - Khái quát về sự phân loại oxit

Nguồn: thuviendethi.com

Xem trước nội dung

440 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN: HOÁ HỌC LỚP 9 – ÔN THI HỌC KÌ I

THƯ VIỆN SEN VÀNG 1

Tổng hợp 440 Bài tập trắc nghiệm 4 chọn 1 có đáp án nhằm mục

đích giúp học sinh tự kiểm tra và hệ thống, ôn tập kiến thức môn Hóa

học lớp 9 Học kì 1, nâng cao sự tự tin trong học tập. Mời các bạn tham

khảo.

440 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM KIỂM TRA HỌC KÌ I

MÔN: HOÁ HỌC – LỚP 9

Bài 1. TÍNH CHẤT HÓA HỌC CỦA OXIT - KHÁI QUÁT VỀ SỰ PHÂN LOẠI OXIT

Câu 1: (Mức 1)

Oxit là:

A. Hỗn hợp của nguyên tố oxi với một nguyên tố hoá học khác.

B. Hợp chất của nguyên tố phi kim với một nguyên tố hoá học khác.

C. Hợp chất của oxi với một nguyên tố hoá học khác.

D. Hợp chất của nguyên tố kim loại với một nguyên tố hoá học khác.

Đáp án: C

Câu 2: (Mức 1)

Oxit axit là:

A. Những oxit tác dụng với dung dịch axit tạo thành muối và nước.

B. Những oxit tác dụng với dung dịch bazơ tạo thành muối và nước.

C. Những oxit không tác dụng với dung dịch bazơ và dung dịch axit.

D. Những oxit chỉ tác dụng được với muối.

Đáp án: B

Câu 3: (Mức 1)

Oxit Bazơ là:

A. Những oxit tác dụng với dung dịch axit tạo thành muối và nước.

B. Những oxit tác dụng với dung dịch bazơ tạo thành muối và nước.

C. Những oxit không tác dụng với dung dịch bazơ và dung dịch axit.

ThuVienDeThi.com

440 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN: HOÁ HỌC LỚP 9 – ÔN THI HỌC KÌ I

THƯ VIỆN SEN VÀNG 2

D. Những oxit chỉ tác dụng được với muối.

Đáp án: A

Câu 4: (Mức 1)

Oxit lưỡng tính là:

A. Những oxit tác dụng với dung dịch axit tạo thành muối và nước.

B. Những oxit tác dụng với dung dịch bazơ và tác dụng với dung dịch axit tạo thành

muối và nước.

C. Những oxit tác dụng với dung dịch bazơ tạo thành muối và nước.

D. Những oxit chỉ tác dụng được với muối.

Đáp án: B

Câu 5: (Mức 1)

Oxit trung tính là:

A. Những oxit tác dụng với dung dịch axit tạo thành muối và nước.

B. Những oxit tác dụng với dung dịch bazơ tạo thành muối và nước.

C. Những oxit không tác dụng với axit, bazơ, nước.

D. Những oxit chỉ tác dụng được với muối.

Đáp án: C

Câu 6: (Mức 1)

Chất tác dụng với nước tạo ra dung dịch bazơ là:

A. CO2, B. Na2O. C. SO2, D. P2O5

Đáp án: B

Câu 7: (Mức 1)

Chất tác dụng với nước tạo ra dung dịch axit là

A. K2O. B. CuO. C. P2O5. D. CaO.

Đáp án: C

Câu 8: (Mức 1)

Chất tác dụng với nước tạo ra dung dịch bazơ là:

ThuVienDeThi.com

440 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN: HOÁ HỌC LỚP 9 – ÔN THI HỌC KÌ I

THƯ VIỆN SEN VÀNG 3

A. K2O. B. CuO. C. CO. D. SO2.

Đáp án: A

Câu 9: ( Mức 1)

Chất tác dụng với nước tạo ra dung dịch axit là:

A. CaO, B. BaO, C. Na2O D. SO3.

Đáp án: D

Câu 10: (Mức 1)

Chất khí nào sau đây là nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính ?

A. CO2 B. O2 C. N2 D. H2

Đáp án : A

Câu 11: ( Mức 1)

Lưu huỳnh trioxit (SO3) tác dụng được với:

A. Nước, sản phẩm là bazơ.

B. Axit, sản phẩm là bazơ.

C. Nước, sản phẩm là axit

D. Bazơ, sản phẩm là axit.

Đáp án: C

Câu 12: (Mức 1)

Đồng (II) oxit (CuO) tác dụng được với:

A. Nước, sản phẩm là axit.

B. Bazơ, sản phẩm là muối và nước.

C. Nước, sản phẩm là bazơ.

D. Axit, sản phẩm là muối và nước.

Đáp án: D

Câu 13: (Mức 2)

Sắt (III) oxit (Fe2O3) tác dụng được với:

ThuVienDeThi.com

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo