Quảng cáo
Bộ đề thi trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 cấp trường (Có đáp án)
QR

Bộ đề thi trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 cấp trường (Có đáp án)

Nguồn: dethi.edu.vn

Xem trước nội dung

Bộ đề thi trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 cấp trường (Có đáp án) - DeThi.edu.vn

DeThi.edu.vn

ĐỀ SỐ 1

ĐỀ THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT LỚP 2

VÒNG THI CẤP TRƯỜNG

1. Đề thi Trạng nguyên Tiếng việt lớp 2 - Vòng sơ khảo

Bài 1: Trâu vàng uyên bác.

Em hãy giúp Trâu vàng điền chữ cái, từ, số, ký hiệu toán học hoặc phép tính

phù hợp vào chỗ trống còn thiếu.

Có ngày nên.........

Trong đầm gì đẹp bằng..........

Làm v...ệc

.....ài học

Học.......inh

Công.....như núi thái sơn

Cô.........như mẹ hiền

.........hăm chỉ

Có công mài.........

Bạn........è

Bài 2: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4

đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Trong khổ thơ 3 của bài thơ "Ngày hôm qua đâu rồi" thì ngày hôm qua

ở lại trên hạt gì?

DeThi.edu.vn

Bộ đề thi trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 cấp trường (Có đáp án) - DeThi.edu.vn

DeThi.edu.vn

A. hạt nhãn

B. Hạt bưởi

C. Hạt cốm

D. Hạt lúa

Câu hỏi 2: Trong các từ sau, từ nào không chỉ đồ dùng học tập của học sinh?

A. búa

B. sách

C. vớ

D. bút

Câu hỏi 3: Trong khô thơ 2 của bài thơ "Ngày hôm qua đâu rồi" thì ngày hôm qua

ở lại trên cái gì?

A. cành bưới trong vườn

B. cành tre trong vườn

C. cành táo trong vườn

D. cành hoa trong vườn

Câu hỏi 4: Trong bài tập đọc "Có công mài săt, có ngày nên kim", ai là người

đang mài thỏi sắt?

A. bà cụ

B. cậu bé

DeThi.edu.vn

Bộ đề thi trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 cấp trường (Có đáp án) - DeThi.edu.vn

DeThi.edu.vn

C. thầy giáo

D. cô giáo

Câu hỏi 5: Trong các từ sau, từ nào không chỉ hoạt động của học sinh?

A. tập viết

B. tập tô

C. sửa máy

D. nghe giảng

Câu hỏi 6: Trong các từ sau, từ nào chỉ hoạt động của học sinh?

A. đi cấy

B. đọc bài

C. bán hàng

D. chạy xe

Câu hỏi 7: Trong các từ sau, từ nào không chỉ tính nết của học sinh?

A. chăm chỉ

B. cần cù

C. tập thể hình

D. hăng hái

Câu hỏi 8: Từ nào trong các từ sau không đúng chính tả?

A. quyển nịch

DeThi.edu.vn

Bộ đề thi trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 cấp trường (Có đáp án) - DeThi.edu.vn

DeThi.edu.vn

B. quyển lịch

C. quyển sách

D. quyển vở

Câu hỏi 9: Trong các từ sau, từ nào không chỉ đồ dùng học tập của học sinh?

A. thước kẻ

B. cái cày

C. bút chì

D. cục tẩy

Câu hỏi 10: Từ nào trong các từ sau không đúng chính tả?

A. ngày tháng

B. cái thang

C. hòn than

D. hòn thang Bài 3: Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIÊN vào chỗ trống hoặc CHỌN 1 trong 4

đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1:

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu sau: "Bé quét nhà…ạch sẽ."

Đáp án: s

Câu hỏi 2:

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu sau: "Con ong chăm …hỉ đi lấy mật."

Đáp án: c

DeThi.edu.vn

Bộ đề thi trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 cấp trường (Có đáp án) - DeThi.edu.vn

DeThi.edu.vn

Câu hỏi 3:

Điền chữ còn thiếu vào câu sau: "Xóm làng…anh bóng mát cây."

Đáp án: x

Câu hỏi 4:

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu sau: "Thầy giáo đọc, học sinh iết."

Đáp án: v

Câu hỏi 5:

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu sau: "Bé gấp quần áo ọn gàng."

Đáp án: g

Câu hỏi 6:

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện câu sau: "Em trồng thêm một cây na. Lá xanh vẫy gọi như …à gọi chim."

Đáp án: L

Câu hỏi 7:

Điền vần "un" hoặc "ung" vào chỗ trống. "Đuôi quẫy tia nắng. Miệng đớp vầng trăng đầy."

Câu hỏi 8:

Điền chữ còn thiếu vào câu sau: "Trên trời mây ..rắng như bông."

Đáp án: t

Câu hỏi 9:

Con gì hai mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau.

Là con........èo.

Đáp án: m

DeThi.edu.vn

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo