Quảng cáo
311 bài tập đồng nghĩa trái nghĩa ôn thi THPT Quốc gia, học sinh giỏi lớp 9, Chuyên Anh... Mã A613894
QR

311 bài tập đồng nghĩa trái nghĩa ôn thi THPT Quốc gia, học sinh giỏi lớp 9, Chuyên Anh... Mã A613894

Nguồn: tailieudieuky.com

Xem trước nội dung

PHẦN 2 BÀI TẬP TÌM TỪ TRÁI NGHĨA

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is

OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the following questions.

Question 1: Their migration may be postponed if fog, clouds, or rain hides the stars.

A. cancelled B. spoiled C. continued D. endangered

Đáp án C. continued

Giải thích: (to) postpone = (to) put off: hoãn lại >< (to) continue: tiếp tục

Các đáp án khác:

A. (to) cancel = call off: huỷ bỏ

B. (to) spoil: làm hư hại

D. (to) endanger: gây nguy hiểm

Dịch nghĩa: Cuộc di cư của họ có thể bị hoãn lại vì sương mù, mây hoặc mưa bão.

Question 2: You need to dress neatly and elegantly for the interview. The first impression is very

important.

A. formally B. shabbily C. untidy D. comfortably

Đáp án B. shabbily

Giải thích: neatly (adv): gọn gàng, ngăn nắp >< shabbily (adv): mòn, sờn, hư hỏng

Các đáp án khác:

A. formally (adv): trang trọng, chính thức

C. untidy (adj): không gọn gàng, lôi thôi, lếch thếch

D. comfortably (adv): thoải mái

Dịch nghĩa: Bạn cần phải ăn mặc chỉnh tề và thanh lịch cho buổi phỏng vấn. Ấn tượng ban đầu là rất

quan trọng.

Question 3: Why are you being so arrogant?

A. snooty B. humble C. cunning D. naive

Đáp án B. humble

Giải thích: arrogant (adj): kiêu căng, ngạo mạn >< humble (adj): khiêm tốn

A. snooty (adj): khinh khỉnh, kiêu kỳ/ học đòi làm sang

C. cunning (adj): xảo quyệt, láu cá

D. naive (adj): ngây thơ

Dịch nghĩa: Sao cậu kiêu căng quá vậy?

Question 4: His policies were beneficial to the economy as a whole.

A. harmless B. crude C. detrimental D. innocent

Đáp án C. detrimental

Giải thích: beneficial (adj): có lợi >< detrimental (adj): có hại

Các đáp án khác:

A. harmless (adj): vô hại

B. crude (adj): thô lỗ/ thô, chưa tinh luyện

D. innocent (adj): vô tội

Dịch nghĩa: Các chính sách của ông ta nhìn chung có lợi cho nền kinh tế.

Question 5: Which of these is the opposite of straight?

A. beautiful B. rooked C. definite D. self-conscious

Đáp án B. crooked

Giải thích: straight (adj): thẳng >< crooked (adj): cong, khoằm

Các đáp án khác:

A. beautiful (adj): đẹp

C. definite (adj): rõ ràng

D. self- conscious (adj): tự giác, bản thân có ý thức

Dịch nghĩa: Từ gì là từ trái nghĩa của từ "straight"?

Question 6: There are substantial differences between the two species.

A. amazing B. slight C. onsiderable D. difficult to explain

Đáp án B. slight

Giải thích: substantial (adj): đáng kể >< slight (adj): nhẹ, ít

Các đáp án khác:

A. amazing (adj): tuyệt vời

C. considerable (adj): đáng kể

D. difficult to explain: khó giải thích

Dịch nghĩa: Có những điểm khác nhau đáng kể giữa 2 loài.

Question 7: The club was dissolved after a few years. A. disbanded B. assisted C. established D. perpetuated

Đáp án D. established

Giải thích: (to) be dissolved: bị tan rã >< (to) be established: được thành lập

Các đáp án khác:

A. disband (v): giải tán B. assist (v): giúp đỡ

C. perpetuate (v): trở nên bất diệt Dịch nghĩa: Câu lạc bộ đã tan rã sau vài năm.

Question 8: The kids persisted with their soccer game even though recess was over. A. continued in spite of resistance B. stopped

C. . insisted on D. resisted

Đáp án B. stopped Giải thích: (to) persist (v): tiếp tục >< (to) stop (v): ngừng, dừng lại Các đáp án khác:

A. continue (v) in spite of resistance: tiếp tục bất chấp sự phản đối C. insist (v) on: khăng khăng đòi D. resist (v): phản đối Dịch nghĩa: Những đứa trẻ tiếp tục đá bóng mặc dù thời gian nghỉ đã hết.

Question 9: An orange is analogous to a clementine, another type of citrus fruit. A. different from B. similar C. the same as D. deceptive

Đáp án A. different from

Giải thích: (to) be analogous (adj) to sth: tương đồng, giống với cái gì >< (to) be different from sth: khác với cái gì

Các đáp án khác:

B. similar (adj): giống C. the same as (adj): giống với D. deceptive (adj): lừa gạt Dịch nghĩa: Quả cam rất giống với clementine (1 loại cam rất nhỏ, một loại quả giống cam quýt …

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo