
ÑEÀ CÖÔNG HOÏC TAÄP LÔÙP 12 Website: https://toanmath.com/
Sưu tầm và giảng dạy: Nguyễn Bảo Vương - 0946798489 Trang 1
Câu 1. Tính đạo hàm của hàm số 3 log x y x
A. 3 log ln3 y x . B. 1 ln ln 3 x y .
C. 1 3 ln 3 ln10
x y x . D. 3 1 log ln 3 y x x .
Lời giải.
Chọn C.
Ta có: 1 3 ln 3 ln10
x y x .
Câu 2. Đạo hàm của hàm số
x x
x x e e y e e
bằng
A.
2 4
x x e e
. B. x x e e . C.
2
x
x x e
e e . D.
2 5
x x e e
.
Lời giải.
Chọn A.
x x
x x e e y e e
2
x x x x x x x x
x x
e e e e e e e e
e e
2 2 2 2
2 1 1 1 1 x x x x
x x e e e e
e e
2 4
x x e e .
Câu 3. Cho hàm số 2 ln 4 f x x x chọn khẳng định đúng trong các khẳng định sau
A. 1 5 2 f . B. 2 1 f . C. 2 0 f . D. 6 1 5 f .
Lời giải.
Chọn. C.
2 ln 4 f x x x 2 4 2 4 x f x x x 2 4 2.2 2 0 4.2 2 f .
Câu 4. Cho 0, 1, a a tính đạo hàm y của hàm số loga y x ( 0 x )
A. 1 ' . ln y x a . B. 1 ' . y x . C. ln ' . a y x . D. ' . a y x .
Lời giải.
Chọn A.
Ta có 1 ln y x a .
Câu 5. Tính đạo hàm của hàm số
3 2. . x y x e
BÀI TẬP TÍNH ĐẠO HÀM CỦA HÀM SỐ LŨY THỪA – MŨ – LOGARIT.
ÑEÀ CÖÔNG HOÏC TAÄP LÔÙP 12 Website: https://toanmath.com/
Sưu tầm và giảng dạy: Nguyễn Bảo Vương - 0946798489 Trang 2
A.
3 3 1 ' 6 . 3
x y xe x B.
3 3 2 ' 6 . 3
x y xe x .
C.
3 3 2 2 1 ' 6 . 3
x y x e x D.
3 3 2 2 ' 6 . 3
x y x e x .
Lời giải.
Chọn A.
Ta có
3 3 2 2 x x y x e x e
3 3 3 2 2 x x xe x x e
3 3 2
3 2 1 2 . e 3
x x x e x
x .
3 3 3 2 . e 3
x x x x e x
3 3 1 6 3
x xe x .
Câu 6. Trong các hàm số 1 ln sin f x x , 1 sin ln cos x g x x , 1 ln cos h x x , hàm số nào sau
đây có đạo hàm bằng 1 cosx
?
A. g x và h x . B. g x . C. f x . D. h x .
Lời giải.
Chọn.B.
Ta có
1 sin 1 sin
x f x
x
2 cos sin 1 sin
x x
x
cos sin x x .
1 sin cos 1 sin cos
x x g x x x
2 1 sin cos 1 sin cos
x x x x
1 cosx .
1 cos 1 cos
x h x
x
2 sin cos 1 cos
x x
x
sin cos x x .
Câu 7. Cho hàm số
2 6 8 5 x x y . Gọi m là giá trị thực để (2) 6 ln5 y m . Mệnh đề nào dưới đây
đúng?
A. 1 3 m . B. 1 0 2 m . C. 1 2 m . D. 0 m .
Lời giải.
Chọn.B.
Ta có
2 6 8 5 2 6 .ln5 x x y x 2 2ln 5 y 6 ln5 2ln5 m 1 3 m .
Câu 8. Tìm đạo hàm của hàm số 2 ln 1 y x x
ÑEÀ CÖÔNG HOÏC TAÄP LÔÙP 12 Website: https://toanmath.com/
Sưu tầm và giảng dạy: Nguyễn Bảo Vương - 0946798489 Trang 3
A.
2
2 1
1
x y
x x
. B. 2
1 1 y
x x
. C. 2
1 1 y
x x
. D. 2
2 1 1 x y
x x
.
Lời giải.
Chọn.D.
Ta có 2 ln 1 y x x 2
2
1
1
x x
x x
2
2 1 1 x x x
.
Câu 9. Cho . x f x x . Khi đó giá trị 1 f bằng
A. 1 ln2 . B. ln . C. ln . D. 2 ln .
Lời giải.
Chọn.B.
1. . .ln x x f x x x 1. ln x x x 1 ln f .
Câu 10. Đạo hàm của hàm số 10x y là
A. 10 ln10
x
. B. 10 .ln10 x . C. 1 .10x x . D. 10x .
Lời giải.
Chọn.B.
Ta có: 10 ln10 x y .
Câu 11. Hàm số
4 2 3 (3 ) y x có đạo hàm trên khoảng 3; 3 là
A.
7 2 3 4 (3 ) 3 y x
. B.
7 2 3 8 (3 ) 3 y x x
.
C.
7 2 3 8 (3 ) 3 y x x
. D.
7 2 2 3 4 (3 ) 3 y x x
.
Lời giải.
Chọn.B.
Ta có
4 2 3 (3 ) y x
7 2 3 8 ' .(3 ) 3 y x x
.
Câu 12. Tính đạo hàm của hàm số 2 2017 log ( 1) y x
A. 2 2017 x y . B. 2
2 ( 1)ln2017 x y
x
.
C.
2
1
1 ln2017 y x . D.
2
1
1 y x
.
Lời …
Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.